Sắp có quỹ đầu tư vào lĩnh vực logistics quy mô 1,1 tỷ USD tại Việt Nam?

Sắp có quỹ đầu tư vào lĩnh vực logistics quy mô 1,1 tỷ USD tại Việt Nam?

GLP VDP I sẽ tập trung vào phát triển các cơ sở logistics tại hiện đại và thân thiện với môi trường tại Hà Nội và TP HCM. 6 dự án sẽ được phát triển với tổng diện tích 900.000 m2.

GLP, một công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực logistics vừa công bố thành lập quỹ GLP Vietnam Development Partners I (GLP VDP I) với năng lực đầu tư 1,1 tỷ USD. Quỹ cho biết đã nhận được cam kết từ nhóm nhà đầu tư trên khắp châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông, đại diện cho các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư công và các công ty bảo hiểm.

Khoản đầu tư có sự góp mặt của quỹ hưu trí Hà Lan APG Asset Management (APG) và công ty cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu Manulife.

GLP VDP I sẽ tập trung vào phát triển các cơ sở logistics tại hiện đại và thân thiện với môi trường tại Hà Nội và TP HCM. 6 dự án sẽ được phát triển với tổng diện tích 900.000 m2. Đây được xem là một trong những quý phát triển logistics lớn nhất Đông Nam Á.

Craig A. Duffy, Giám đốc điều hành quỹ cho biết: “Logistics khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là lĩnh vực hấp dẫn nhà đầu tư. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là điểm sáng với dân số đông đảo, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và tầng lớp trung lưu phát triển nhanh chóng. Chúng tôi nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa Việt Nam và thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và biết rằng có thể tận dụng chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm của mình”.

GLP là công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực logistics, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan. Công ty hoạt động trên khắp các thị trường Brazi, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam, quản lý khối tài sản hơn 120 tỷ USD trong các lĩnh vực bất động sản và vốn cổ phần tư nhân.

SLP (SEA Logistic Partners) và công ty vận hành và phát triển logistics và khu công nghiệp tập trung vào Đông Nam Á được hậu thuẫn bởi GLP.

Tháng 10 năm ngoái, GLP và SLP công bố một liên doanh mới để đầu tư phát triển bất động sản logistics tại Việt Nam. Các dự án phát triển được công bố gồm có SLP Park Bắc Giang, SLP Park Bắc Ninh và SLP Park Long Hậu.

Hứa Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *