Ra mắt Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội

Sự ra đời của Hội được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố và thúc đẩy hợp tác, liên kết trong lĩnh vực này.
f
Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội vừa chính thức ra mắt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chiều nay (29/10), Đại hội thành lập Hội Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội (HAMI), nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra tại Hà Nội. Mới thành lập vào 04/06/2021 song đến nay, Hội đã có hơn 50 hội viên, là các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực nền tảng, như công nghiệp vật liệu mới, chế tạo khuôn mẫu, điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí chính xác, phần mềm…

Được biết, sau gần ba năm triển khai Ðề án “Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng tới năm 2025”, hiện mỗi năm, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực đạt doanh thu gần 200.000 tỷ đồng, chiếm gần 35% tổng giá trị sản xuất công nghiệp TP Hà Nội; Kim ngạch xuất khẩu đạt gần 2 tỷ USD; với 80.000 lao động. Năm 2021, 77 Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hà Nội đã nộp thuế 8.000 tỷ đồng. 

Tuy vậy, để thật sự tạo sự đột phá trong giai đoạn tới, chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp vẫn cần có những bước đi táo bạo, mạnh mẽ hơn để nhóm sản phẩm này thể hiện được vai trò chủ lực của mình. HAMI ra đời với mục đích này.

Với tôn chỉ “Gắn kết – Tiên phong”, HAMI định hướng tập trung sẽ đẩy mạnh việc giúp doanh nghiệp, hội viên tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, tăng cường đoàn kết và hợp tác giữa các hội viên trong và ngoài Hội, phát huy năng lực sáng tạo trong sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực, tạo sức mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, hỗ trợ nhau trên diện rộng và gắn kết bền vững.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Trong giai đoạn 2021 – 2025, thành phố tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp tập trung phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện môi trường, có giá trị gia tăng cao; hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất chủ động đổi mới trang thiết bị hiện đại, phát triển kinh tế số nhằm nâng cao năng suất lao động, phát triển các ngành công nghiệp công nghệ mới có lợi thế, từng bước hình thành các sản phẩm có thương hiệu, đủ sức cạnh tranh trên thị trường khu vực và thế giới, tham gia sâu vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Phó Chủ tịch thành phố kỳ vọng, HAMI  sẽ gắn kết cộng đồng doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực, là cầu nối với cơ quan quản lý nhà nước và Thành phố Hà Nội nhằm biến thách thức thành cơ hội đầu tư, kinh doanh.   

Theo ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HAMI (hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà), dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đơn hàng, dòng tiền, chuỗi cung ứng… của doanh nghiệp, đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội cần có sự gắn kết hơn nữa, tích cực tìm kiếm giải pháp, biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm phục hồi nền sản xuất và góp phần chung vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước.  

Sự ra đời của HAMI chính là cầu nối giúp các doanh nghiệp thành viên được tiếp cận sớm nhất với những chính sách, ưu đãi, chương trình xúc tiến, khuyến công, hỗ trợ phát triển khoa học – công nghệ, phát triển nguồn nhân lực của Thành phố nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp đáp ứng sự phát triển như vũ bão của Cách mạng Công nghiệp 4.0.   

Nguồn: https://baodautu.vn/ra-mat-hoi-doanh-nghiep-san-xuat-san-pham-cong-nghiep-chu-luc-ha-noi-d154565.html

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *