Những thỏa thuận hợp tác trị giá tỷ USD của các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp

Các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp vừa ký kết những thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD trong chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tối 3/11 (theo giờ địa phương), ngay sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan và doanh nghiệp hai nước.

Vietjet và Safran, Tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới của Pháp đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện, trên cơ sở doanh số hợp tác trị giá 10 tỷ USD.

Hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Safran ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc lựa chọn động cơ và các thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 máy bay A321NEO và 30 máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways. Tổng giá trị các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác ước tính đạt 2 tỷ Euro.

Trong đó, Bamboo Airways ký kết với công ty CFM International – liên doanh của GE và Safran – thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và các thiết bị máy bay cho Airbus A321NEO và Boeing 787-9 trị giá khoảng 1,73 tỷ Euro.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Tập đoàn dược phẩm Sanofi và chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Sanofi là một trong những công ty dược phẩm nước ngoài có mặt sớm nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/nhung-thoa-thuan-hop-tac-tri-gia-ty-usd-cua-cac-doanh-nghiep-viet-nam-va-phap/20211106074250371

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *