Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với ‘ông lớn’ Samsung

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong rằng, thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung
Ngày 19/10, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến tỉnh Thái Bình làm việc, tìm hiểu cơ hội, kết nối đầu tư. Đây là lần đầu tiên Thái Bình tiếp và làm việc với đại diện một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại đây, lãnh đạo Thái Bình đã thông tin về những lợi thế của tỉnh để các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Thái Bình được Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu Kinh tế Thái Bình có diện tích hơn 30.583 ha nằm ở khu vực ven biển, với vị trí rất thuận lợi, cách thành phố Hải Phòng 35 km, kết nối tới các nước trên thế giới thông qua sân bay Cát Bi, cảng Lạch Huyện cách khu kinh tế khoảng 30km…

Đến nay, Thái Bình đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Trong 50 ngày qua, tỉnh không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng, toàn tỉnh được xác định mức độ dịch cấp 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải bày tỏ, hy vọng thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh, tất cả các nhà đầu tư đến với Thái Bình đều được chính quyền và người dân của tỉnh đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động bền vững, ổn định.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu, Thái Bình là tỉnh thanh bình, là khu vực an toàn dịch COVID-19. Thái Bình có những điểm mạnh thu hút đầu tư như việc tỉnh nỗ lực, tích cực thu hút đầu tư; có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo, nhiều chính sách ưu đãi; có hai khu công nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng cho đầu tư…

Vì vậy, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư vào Thái Bình đầu tư. Ông Choi Joo Ho hứa sẽ giới thiệu những doanh nghiệp có nhu cầu về Thái Bình đầu tư.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến khảo sát tại Khu Công nghiệp Cầu Nghìn và Khu Công nghiệp Liên Hà Thái thuộc Khu Kinh tế Thái Bình. Đây là hai khu công nghiệp lớn của Thái Bình đã đã sẵn sàng các điều kiện cho đầu tư.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *