Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng KCN Gia Bình

Đây là cơ sở pháp lý để triển khai hạ tầng kỹ thuật, đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án trong KCN theo quy hoạch, với tính chất là KCN tập trung, thân thiện với môi trường, hiện đại.

Theo đó, phạm vi điều chỉnh thuộc các xã: Đông Cứu, Lãng Ngâm và Đại Bái, với quy mô khoảng 306,69ha; số lượng lao động khoảng 30.000 – 45.000 người.

Bn
Ảnh minh hoạ: Internet

Quyết định chỉ rõ, nội dung điều chỉnh quy hoạch gồm cập nhật quy hoạch xây dựng vùng huyện Gia Bình, quy hoạch chung đô thị Gia Bình và quy hoạch xây dựng các xã Đông Cứu, Lãng Ngâm và Đại Bái; tổ chức lại hệ thống giao thông, không gian kiến trúc cảnh quan và sử dụng đất tại một số khu vực trong KCN cho phù hợp.

Đồng thời, hoán đổi vị trí, tính toán lại cơ cấu các loại đất trong KCN; quy hoạch các ô đất công nghiệp có diện tích lớn hơn; giữ lại các nghĩa trang hiện hữu để cải tạo chỉnh trang theo hướng vườn nghĩa trang; quy hoạch lại hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải.

UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh phải bố trí đầy đủ các chức năng của KCN bao gồm các khu đất xây dựng như: nhà máy; hạ tầng kỹ thuật; hành chính, dịch vụ, cây xanh; giao thông, bãi đỗ xe kết nối qua các trục giao thông của KCN.

Bên cạnh đó là tổ chức không gian các công trình hành chính, dịch vụ, bãi đỗ xe, hạ tầng kỹ thuật và công trình nhà máy, kho tàng đảm bảo thuận tiện khi sử dụng. Đồng thời, lấy các công trình hành chính, dịch vụ, vườn hoa, cây xanh làm điểm nhấn cảnh quan cho toàn KCN…

“​​Việc điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng KCN Gia Bình sẽ là cơ sở pháp lý để triển khai hạ tầng kỹ thuật, đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án trong KCN theo quy hoạch, với tính chất là KCN tập trung, thân thiện với môi trường, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại”, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ rõ.

Khuê Hiền

Nguồn: https://doanhnghiepvadautu.net.vn/bac-ninh-dieu-chinh-quy-hoach-phan-khu-xay-dung-kcn-gia-binh/

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *