Amkor Technology ‘bắt tay’ Viglacera xây nhà máy 1,6 tỷ USD tại Bắc Ninh

(VNF) – Dự án sản xuất, lắp ráp thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại khu công nghiệp Yên Phong II-C (Bắc Ninh) có tổng vốn đầu tư đến năm 2035 là 1,6 tỷ USD với diện tích khoảng 23ha.

Amkor Technology 'bắt tay' Viglacera xây nhà máy 1,6 tỷ USD tại Bắc Ninh

Phối cảnh nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn của Amkor.

Thông tin từ Tổng công ty Viglacera (HoSE: VGC) cho biết đơn vị thành viên của doanh nghiệp này là Công ty kinh doanh bất động sản Viglacera và Tập đoàn Amkor Technology vừa ký hợp đồng nguyên tắc thuê đất để đầu tư xây dựng dự án sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại khu công nghiệp Yên Phong II-C (Bắc Ninh).

Theo đó, sau một thời gian khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng, khu công nghiệp Yên Phong II-C của Viglacera tại Bắc Ninh đã được Tập đoàn Amkor Technology lựa chọn là nơi để xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, nằm trong mạng lưới lắp ráp và thử nghiệm toàn cầu của mình.

Nhà máy của Amkor tại khu công nghiệp Yên Phong II-C theo dự kiến sẽ có quy mô 230.000m2. Giai đoạn đầu của dự án sẽ tập trung vào việc sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn cho các công ty sản xuất điện tử và vật liệu bán dẫn hàng đầu thế giới.

Dự án dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2022 và số lượng lớn sản phẩm sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2023.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, vào đầu tháng 11/2021, UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty Amkor Technology đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn.

Tổng vốn đầu tư đến năm 2035 của dự án là 1,6 tỷ USD, tổng diện tích khoảng 23ha. Giai đoạn đầu của dự án dự kiến được đầu tư khoảng 520 triệu USD và sẽ giải ngân trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dự án dự kiến khởi công giai đoạn đầu vào quý I/2022 và sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp lắp ráp, kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn trên thế giới.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *